Nước Ép Thanh Long Lên Men (Chai Vuông Phổ Thông: Đỏ, Trắng)
Nước ép thanh long lên men được đánh giá là một trong những loại nước ép có hương vị thơm ngon và dễ uống. Bên cạnh sử dụng nước ép để uống tươi bạn cũng có thể sử dụng để lên men. Mặc dù nước ép lên men có thời gian chế biến lâu, tuy nhiên khi sử dụng nước ép thanh long lên men có thể cung cấp một lượng lớn lợi khuẩn. Đặc biệt là nước ép thanh long lên men có vị chua ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn dành cho các thành viên trong gia đình.
Giới thiệu nước ép thanh long
Công ty TNHH TM SX DV Bảo Long Bình Thuận là một doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm từ trái thanh long. Công ty được thành lập vào năm 2010, có trụ sở tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Công ty Bảo Long Bình Thuận là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc phát triển và ứng dụng các sản phẩm từ trái thanh long. Công ty đã góp phần nâng cao giá trị kinh tế của trái thanh long, đồng thời mang lại nguồn thu nhập cho người dân tỉnh Bình Thuận.
Sản phẩm nước ép thanh long Bảo Long được sản xuất từ những trái thanh long thanh mát và bổ dưỡng đặc trưng vùng biển vốn nắng nhiều, mua ít, cộng thêm cái nếp chịu thương, chịu khó và bản tính cần cù của người Bình Thuận, chị Kim Lĩnh, người sáng lập đã lần lượt đưa hương vị thơm ngọt trái thanh long vào từng sản phẩm của thương hiệu Bảo Long, Bình Thuận.
Nước ép thanh long Bảo Long với vị ngọt ngọt, chua chua, có ga nhẹ và hơi nồng tốt cho sức khỏe giờ đây đã là sản phẩm thân thuộc của mọi nhà, là thúc uống được khách hàng xa gần lựa chọn cho những buổi gala, buổi liên hoan cùng người thân và bạn bè
Ngoài nước ép thanh long, các sản phẩm khác của công ty Bảo Long Bình Thuận bao gồm:
- Thanh long tươi
- Rượu thanh long
- Siro thanh long
- Mứt thanh long
Sản phẩm của công ty Bảo Long Bình Thuận đã được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,...
Thành phần, xuất xứ
- Tên sản phẩm: Nước ép thanh long
- Thành phần: Thanh long bỏ vỏ, nước
- Quy cách đóng gói: Chai thủy tinh.
- Khối lượng: 500ml
- Ngày sản xuất: Được ghi trên bao bì sản phẩm
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
- Nhà cung cấp: Công ty TNHH TM SX DV Bảo Long Bình Thuận
- Xuất xứ: Bình Thuận, Việt Nam
Nước ép thanh long là gì?
Thanh long là một loại quả phổ biến tại Việt Nam và được nhiều người ưa chuộng để chế biến thành các món ăn, thức uống với màu sắc hấp dẫn.
Nước ép thanh long là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng được làm từ trái thanh long, có vị ngọt thanh, mát, có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nước ép có đặc tính thanh lọc cao, là thức uống phổ biến được đông đảo chị em phụ nữ dùng để giải nhiệt cơ thể ngày hè.
Thành phần chất dinh dưỡng trong quả thanh long
Dinh dưỡng cơ bản có trong 100g quả thanh long
- Năng lượng: 50Kcal
- Chất đạm: 0,159- 0,229 g
- Tổng số chất béo: 0,21- 0,61 g
- Chất xơ: 0,7- 0,9 g
Các loại Vitamin có trong 100g quả thanh long
- Vitamin B1: 0,28 – 0,043 mg
- Vitamin B2: 0,043 – 0,045 mg
- Vitamin B3: 0,287 – 0,43 mg
- Vitamin C: 8,0 – 9,0 mg
Các khoáng chất có trong 100g quả thanh long
- Canxi 6,3 – 8,8 mg
- Sắt: 0,55 – 0,65 mg
- Photpho: 30,2 – 36,1 mg
- Carotene: 0,005 – 0,012 mg
Phân biệt các loại trái thanh long?
Trái thanh long được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm:
- Phân loại theo màu sắc vỏ: Thanh long được phân thành hai loại chính là thanh long ruột trắng và thanh long ruột đỏ. Thanh long ruột trắng có vỏ màu hồng và một loại có vỏ màu vàng, thịt trái màu trắng, hạt màu đen. Thanh long ruột đỏ có vỏ màu đỏ, thịt trái màu đỏ, hạt màu trắng.
- Phân loại theo kích thước: Thanh long được phân thành các loại khác nhau dựa trên kích thước, bao gồm thanh long nhỏ, thanh long trung bình, và thanh long lớn.
- Phân loại theo độ chín: Thanh long được phân thành hai loại chính là thanh long chín và thanh long xanh. Thanh long chín có vỏ màu đỏ đậm, thịt trái mềm, hạt mềm. Thanh long xanh có vỏ màu hồng nhạt, thịt trái giòn, hạt cứng.
Công dụng của nước ép thanh long
Thanh long là một loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng với vỏ đỏ rực và phần thịt lấm tấm hạt. Nó mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Dưới đây là n lợi ích sức khỏe của thanh long:
Đối với bệnh gout và viêm khớp
Người bệnh gout có nên ăn thanh long không? Ăn thanh long có tốt cho người bệnh gout không? Đây chắc hẳn là những thắc mắc của người bệnh khi sử dụng thực phẩm này.
Bệnh gout và viêm khớp ảnh hưởng nghiêm trọng đến khớp. Thêm thanh long vào chế độ ăn có thể giúp người bệnh ngăn ngừa bệnh này. Lợi ích của thanh long đối với những người bị viêm khớp rất lớn đến mức nó thường được gọi là “trái cây chống viêm”.
Điều này là do thực phẩm này giàu chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C, carotenoids và betalains. Các chất chống oxy hóa hoạt động tốt trong cơ thể và và giúp người bệnh ngăn ngừa bệnh tật.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Khả năng chống lại nhiễm trùng của cơ thể được xác định bởi một số yếu tố khác nhau, bao gồm cả chất lượng chế độ ăn uống.
Vitamin C và carotenoid trong loại quả này có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng bằng cách bảo vệ các tế bào bạch cầu khỏi bị hư hại.
Các tế bào bạch cầu trong hệ thống miễn dịch có thể tấn công và tiêu diệt các chất độc hại, tuy nhiên chúng cực kỳ nhạy cảm với tác hại của các gốc tự do. Trong khi đó, vitamin C và carotenoid là chất chống oxy hóa mạnh có thể trung hòa các gốc tự do và bảo vệ các tế bào bạch cầu chống lại các tác hại.
Thúc đẩy một đường ruột khỏe mạnh
Thanh long có chứa prebiotics nên nó có khả năng cải thiện sự cân bằng của các vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn. Prebiotics là một loại chất xơ có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột.
Đặc biệt, nó chủ yếu thúc đẩy sự phát triển của hai họ vi khuẩn: vi khuẩn acid lactic và vi khuẩn bifidobacteria.
Thường xuyên tiêu thụ prebiotics có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa và tiêu chảy. Điều này là do prebiotics thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt, chúng có thể cạnh trạng với các vi khuẩn xấu.
Đối với tim mạch và lão hóa da
Thanh long có cùi đỏ chứa betalains (tạo màu đỏ bên trong quả) làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL cholesterol). Những hạt nhỏ màu đen sẫm bên trong quả rất giàu acid béo omega-3 và omega-9 tốt cho tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Lão hóa da nhanh có thể do căng thẳng, ô nhiễm và các yếu tố khác như chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng,... Tuy nhiên, thanh long là một nguồn giàu chất chống oxy hóa có thể điều trị cháy nắng, da khô và mụn trứng cá. Hàm lượng vitamin C trong thanh long có thể giúp làm da trở nên tươi sáng hơn.
Giúp xương khỏe mạnh
Sức khỏe của xương tốt có thể góp phần vào nhiều yếu tố như chấn thương, đau khớp,... Loại quả này chứa 18% magie giúp xương chắc khỏe hơn và sức khỏe xương tốt. Tất cả những gì bạn cần làm là uống một ly sinh tố thanh long mỗi ngày.
Tốt khi mang thai
Loại quả này chứa nhiều vitamin, folate và sắt nên trở thành loại trái cây lý tường cho mẹ bầu.
Vitamin B và folate ngăn ngừa dị tật bẩm sinh và tăng cường năng lượng trong thai kỳ. Hàm lượng canxi trong nó chịu trách nhiệm cho sự phát triển xương của thai nhi. Hàm lượng magie trong nó giúp chống lại các biến chứng sau mãn kinh ở phụ nữ.
Chú ý khi sử dụng trái thanh long
Mặc dù chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe nhưng khi ăn thanh long, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:
- Người bệnh tiểu đường không nên ăn quán nhiều thanh long bời nó chứa nhiều đường glucose dẫn đến đường máu tăng cao.
- Thanh long có tính hư hàn nên những người bị tiêu chảy, người đang bị kinh nguyệt, người không thông khí huyết không nên ăn.
- Không nên bảo quản thanh long trong tủ lạnh bời nhiệt độ lạnh có thể làm hư hại đến thành phần dinh dưỡng của thanh long.
- Nên rửa sạch vỏ thanh long trước khi ăn để tránh vi khuẩn lây bệnh vào lát thanh long.
- Không ăn loại quả này với sữa bò bởi nó có thể ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.
- Không nên ăn vào buổi tối vì nó có thể gây các chứng rối loạn đường tiêu hóa.
Bảo quản và sử dụng thanh long
Bảo quản trái thanh long thế nào?
Trái thanh long nên được bảo quản trong tủ lạnh, ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C. Trái thanh long có thể bảo quản được trong khoảng 1 tuần.
Cách sử dụng trái thanh long?
Trái thanh long có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, bao gồm:
- Ăn trực tiếp
- Làm sinh tố
- Làm salad
- Làm mứt
- Làm nước ép ..
Các món ăn ngon từ trái thanh long?
Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ trái thanh long, bao gồm:
- Sinh tố thanh long
- Salad thanh long
- Mứt thanh long
- Nước ép thanh long
- Thanh long nướng
- Thanh long chiên ..